Bóng bầu dục Mỹ

Sự khởi đầu của bóng đá là theo khuôn mẫu của bóng bầu dục, môn bóng đá ở Anh có rất nhiều điểm tương đồng trong bóng đá. Bóng bầu dục lần đầu tiên được ra mắt vào thế kỷ 18 bởi Trường học bóng bầu dục nam nổi tiếng của Anh. Bóng đá cũng có thể được so sánh với bóng đá, một trò chơi khác có nguồn gốc từ tiếng Anh và được chơi vào đầu những năm 1820.

Bóng đá đại học; Nó ở đâu?

Tại Đại học Harvard, sinh viên năm nhất và sinh viên năm thứ hai thi đấu trong một trò chơi bóng đá được chơi trong ngày Thứ Hai đầu tiên của mỗi năm học. lewandowski chelsea Điều này xảy ra cũng được công nhận là “Thứ Hai đẫm máu” cho sức mạnh vật lý của trò chơi.

Ngay sau cuộc chiến tranh vào những năm 1860, các trường cao đẳng bắt đầu tổ chức các trận bóng đá. Năm 1867, Princeton dẫn đầu thiết lập một số quy tắc cơ bản của trò chơi. Rutgers College cũng đã thiết lập một số quy tắc trong cùng năm và với khoảng cách khá xa giữa nó với Princeton, trò chơi được cả hai trường chơi vào ngày 6 tháng 11 năm 1869. Rutgers College đã thắng và đó là trận bóng đá liên trường đầu tiên.

Năm 1873, cơ quan lập pháp từ Columbia, Rutgers, Princeton và Yale họp tại Thành phố New York để lên kế hoạch về các quy định bóng đá liên trường đầu tiên vì sự phổ biến ngày càng tăng của trò chơi được chơi theo các quy tắc bóng đá khác nhau. Bốn đội sau đó thành lập Hiệp hội bóng đá liên trường, với 15 cầu thủ cho mỗi đội.

Huấn luyện viên Walter Camp của đội Đại học Yale đề nghị nguyện vọng của mình cho một đội 11 người và nó đã giúp bắt đầu sự phát triển từ trò chơi kiểu bóng bầu dục sang trò chơi Bóng bầu dục kiểu Mỹ hiện đại. Một ủy ban do Camp đứng đầu, đã nhanh chóng cắt giảm số lượng người chơi từ mười lăm xuống mười một.

Năm 1882, Walter Camp cũng giới thiệu sự sắp xếp của các bước xuống. Sau ba nỗ lực đầu tiên để di chuyển quả bóng lên phía trước năm thước, vào năm 1906, ông đã thành công trong việc đổi nó thành mười thước.

BÓNG ĐÁ CHUYÊN NGHIỆP HÔM NAY

Từ khởi đầu khiêm tốn vào năm 1869, nơi trong trò chơi liên trường đầu tiên được chơi bởi Rutgers và Princeton, bóng đá đã trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la với các hình thức được chứng nhận của nó. Bóng đá hiện được cung cấp để chiếu toàn cầu. Đối với sự xuất hiện của truyền hình cáp, các trò chơi đại học có thể được xem vào chiều thứ Sáu và thứ Bảy trong khi các trận đấu Chuyên nghiệp được xem vào Chủ nhật và đêm thứ Hai.

Các nhà vô địch từ các hội nghị Quốc gia và Hoa Kỳ gặp nhau tại Super Bowl để quyết định xem ai sẽ là nhà vô địch quốc gia. Trò chơi luôn được diễn ra vào tháng Giêng và đây là sự kiện thể thao được theo dõi nhiều nhất mọi thời đại, được khán giả khắp thế giới xem qua tivi.

Mặc dù quảng cáo trên truyền hình chiếm một phần rất lớn chi phí, cuộc chiến giữa các mạng truyền hình về quyền phủ sóng ảnh hưởng vô cùng lớn đến giá trị của nhượng quyền thương mại Liên đoàn bóng đá quốc gia. Năm 1920, nhượng quyền thương mại được định giá 100 đô la Mỹ. Đến năm 1960, mỗi nhượng quyền thương mại có giá khoảng hai triệu đô la.